Giỏ hàng

Vì sao bạn nên kiểm tra độ cao cổ tử cung trước khi sử dụng cốc nguyệt san?

Luôn có một điều gì đó thú vị về đặc điểm cơ thể làm chúng ta đặc biệt. Vậy tại sao rất ít phụ nữ hiểu rõ về cơ thể của chính mình. Độ cao cổ tử cung là điều rất dễ xác định và rất hữu ích có thể cải thiện mọi thứ từ chuyện chăn gối tới chu kì của phụ nữ - và nó là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn cốc nguyệt san.


Cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung rất nhỏ nhưng lại là một bộ phận quan trọng của cơ thể phụ nữ. Nó là liên kết giữa tử cung và âm đạo. Cổ tử cung trông như 1 chiếc bánh vòng nhỏ với đường kính khoảng 3cm, độ rắn chắc tuỳ thuộc vào chu kì kinh nguyệt, việc mang thai và các kích thích. Nó có một lỗ nhỏ cho phép tinh trùng bơi qua và dịch kinh chảy ra ngoài. Cổ tử cung đa năng của bạn còn có thể thích nghi với việc sinh nở bằng khả năng mở rộng tới 10cm trong lúc chuyển dạ.

Cổ tử cung có liên quan gì tới cốc nguyệt san?

Mua một chiếc quần bò mới chẳng vừa vặn với bạn thật không thoải mái chút nào. Tưởng tượng bạn mua thứ gì đó cho âm đạo của mình và nó cũng không vừa. Nếu bạn biết độ dài âm đạo của mình, bạn có thể chọn cho mình cốc nguyệt san phù hợp nhất. Cốc có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, nhưng điều quan trọng là nó phải nằm dưới cổ tử cung để đựng hứng kinh dịch, đồng thời phải nằm toàn bộ trong âm đạo (cả cốc và cuống). Nên hãy tìm cách đo cổ tử cung trước khi mua cốc.

Đo cổ tử cung như thế nào?

1. Đưa 1 ngón tay vào âm đạo. Tiếp tục đưa sâu vào trong cho tới khi đầu ngón tay chạm vào cổ tử cung. Bạn sẽ phân biệt được cổ tử cung với âm đạo, vì các mô này chắc hơn các mô thành âm đạo. Sẽ cảm thấy như chóp mũi

2. Nếu bạn chỉ có thể đưa được 1 đốt ngón tay vào, bạn có cổ tử cung rất thấp. 2 đốt? trung bình. Và nếu bạn có thể đưa cả ngón tay vào mà chưa chạm thấy cổ tử cung thì bạn có cổ tử cung cao.

3. Một khi bạn biết được độ cao cổ tử cung, bạn có thể so sánh nó với độ dài của cốc nguyệt san để lựa chọn cho bạn thân. Hãy đảm bảo bạn kiểm tra các yếu tố này trước khi đưa ra quyết định.

Chu kì hàng tháng của cổ từ cung

Không phải chỉ có kì kinh của bạn mới bị ảnh hưởng bởi chu kì hoóc-môn hàng tháng. Cổ tử cung của bạn cũng có thể di chuyển trong kì. Trong thời kì rụng trứng, cổ tử cung thường cao hơn và mềm hơn. Khi gần tới kì hoặc trong kì kinh, cổ tử cung của nhiều phụ nữ sẽ thấp hơn và cứng hơn. Cổ tử cung thay đổi vị trí ngay cả khi trong kì – điều này cũng ảnh hưởng tới việc chọn cốc của bạn. Hãy cố gắng thử kiểm tra độc ao cổ tử cung của bạn ở các thời điểm khác nhau trong chu kì, để có thể chắc chắn chọn được loại cốc có thể vừa vặn với cơ thể.

Với cốc nguyệt san Lincup, bạn hoàn toàn có thể cắt bớt cuống cốc để phù hợp nhất với độ cao cổ tử cung của bạn. Sản phẩm đã được nghiên cứu thiết kế với những chuyên gia hàng đầu để đưa ra được hình dáng và kích cỡ phù hợp nhất với cơ địa người phụ nữ Á Đông. Lincup – Giải pháp hoàn hảo chu chu kì Phụ nữ!