Giỏ hàng

ĐỪNG HỎI NỮA, PHỤ NỮ MỆT RỒI!

Câu chuyện giữa những phụ nữ dùng cốc nguyệt san và những người vô tư hay lo chuyện bao đồng có liên quan gì đến nhau? Hãy tìm hiểu qua câu chuyện của Yến (40 tuổi, Hà Nội) dưới đây.  

 

23, 24 tuổi sinh viên mới ra trường, Yến làm freelance designer và bị họ hàng dèm pha đủ thứ. Nào thì lông bông, không ổn định, không thương bố mẹ. Dù thu nhập của Yến khối kẻ mới ra trường mơ ước.

25, 26 tuổi trở đi, cô nàng về quê ăn Tết là nghe đầy hai tai những câu hỏi kinh điển Bao giờ lấy chồng, tháng mấy cho bác ăn kẹo, người yêu giấu đâu sao không đưa về ra mắt v.v…

28 tuổi Yến lấy chồng, chưa hết chuyện. Bận rộn đi làm, đi công tác, hai vợ chồng quyết định kế hoạch, hoãn sinh em bé. Yến mệt mỏi nghe lời ra lời vào: vợ gì mà đi xà xã, con thì không chịu đẻ, chồng không chịu chăm.

30 tuổi có con đầu lòng, vẫn không yên thân. Ngày đầy tháng con, Yến còn chưa kịp hồi sức sau cơn vượt cạn, vết mổ sinh còn đỏ au, một bà họ hàng tới chỉ mặt con bé Linh sơ sinh và bảo: Mẹ mày phải mau đẻ thằng cu nối dõi nữa mới được điểm 10.

Cuộc sống không phải là một dây chuyền sản xuất rập khuôn hàng loạt, để mà các cuộc đời ai cũng giống ai. Đèn đỏ thì cùng lắm khó chịu tầm 6-7 ngày là chấm dứt nhưng những áp đặt, quy chuẩn của xã hội thì tồn tại dai dẳng năm này qua năm khác. Nếu không tự mình đứng lên, sống độc lập, tự chủ thì đời mình chỉ như cục đất sét, người ta muốn thêm bớt nhào nặn thế nào cũng được.

Nghĩ là làm, 32 tuổi, Yến bàn chồng quyết định ra ở riêng.

Thu nhập vài nghìn đô một tháng, vợ chồng chị thoải mái chăm lo cho cô con gái đang tuổi lớn, cuối tuần đi ăn nhà hàng sang trọng, rồi một năm 3-4 lần, cả gia đình kéo nhau đi du lịch nghỉ ngơi thư giãn vui vẻ đầm ấm.

Cuộc sống Độc lập-Tự do- Hạnh phúc bây giờ mới thực sự bắt đầu!

Và lỡ như ai đó vô duyên hỏi Sao không đẻ thêm thằng cu… thì chị sẽ bình thản đáp trả họ: Đừng hỏi nữa, tôi mệt rồi!   


Phụ nữ hơn nhau ở sự lựa chọn

Ở ngoài kia cũng có rất nhiều người phụ nữ được xã hội “quan tâm” như chị Yến. Từ thanh xuân tới khi lập gia đình có con là bao nhiêu câu hỏi bủa vây. Đến mức nhiều người không dám bước ra khỏi vòng an toàn, tự lu mờ những cảm xúc của chính mình và sống theo quy luật để được yên thân. Nhưng cũng có rất nhiều cô gái đã không cam chịu mà nỗ lực vượt qua những áp đặt vô lý, mạnh mẽ khẳng định tiếng nói, sống đúng như mình mong muốn. Những người phụ nữ đó hiểu rằng chỉ khi họ hạnh phúc từ bên trong, họ mới có thể trở thành một người bạn vui tính, một người vợ dịu dàng và một người mẹ tâm lý.

Thà ai đó hỏi đang đến kỳ khó ở à, ngồi xuống đây, nghỉ ngơi, thả lỏng một chút rồi lát dậy làm tiếp tôi còn thấy bớt vô duyên hơn trăm nghìn lần cứ xoáy vào chuyện tình yêu, gia đình, công việc mà truy vấn, Yến thành thật.

Suy cho cùng, để phụ nữ hạnh phúc, cũng chưa cần đến iphone X hay nhẫn kim cương. Chỉ những câu nói tâm lý, những vòng tay thấu hiểu, những lời động viên chân thành, nhất là trong những ngày mong manh nhạy cảm như kỳ nguyệt san là họ đã thấy cuộc đời màu hồng lắm rồi.

Nhìn Linh cô con gái 8 tuổi đang lớn lên từng ngày, chị Yến tự nhủ có thể sẽ chị không thể ngăn những câu hỏi vô duyên, những nếp suy nghĩ cổ hủ của xã hội dồn lên vai con bé khi trưởng thành. Nhưng ít ra, là phụ nữ, chị sẽ dạy con biết cách nâng niu trân trọng bản thân mình. Từ những điều rất phụ nữ như kỳ nguyệt san. Giữa vô vàn những giải pháp, con cần biết lựa chọn nào phù hợp với mình, thấu hiểu cơ thể mình và an toàn cho sức khỏe nhất. Về phía mình, cả hiện tại và tương lai, chị Yến sẽ luôn trung thành và tin tưởng sử dụng cốc nguyệt san. Có người bạn nhỏ trong mỗi kỳ dâu rụng, Yến thấy như mình có thêm một sự thấu hiểu tinh tế không dễ gì nói thành lời…

Phụ nữ thế kỷ 21 không phải hơn nhau ở tấm chồng, phụ nữ hơn nhau ở sự lựa chọn.

Hãy ưu tiên lựa chọn nào đem đến hạnh phúc lâu bền cho bạn.Cốc nguyệt san Lincup là giải pháp thay thế băng vệ sinh truyền thống ưu việt nhất cho phụ nữ. Được sản xuất tại Mỹ với 100% silicon y tế chứng nhận FDA, Lincup vừa có chất lượng tốt nhất thị trường, an toàn cho sức khỏe, vừa thích hợp với cơ địa phụ nữ Việt. Không còn bí bách, không còn khó chịu, sử dụng Lincup, phụ nữ được thấu hiểu và xoa dịu mọi lo lắng trong kỳ nguyệt san, được giải phóng cơ thể, thoải mái bơi lội, chơi thể thao mà không lo bị rò rỉ.