Giỏ hàng

Cốc nguyệt san hoạt động như thế nào?

Mọi người ngày càng dành nhiều sự chú ý tới cốc nguyệt san. Cũng chính đáng thôi, cốc nguyệt san đang là sản phẩm cho kỳ kinh nguyệt có khả năng thay đổi cách nhìn nhận của phụ nữ về ngày đèn đỏ. Cốc nguyệt san linh hoạt hơn, cốc với chất liệu silicone y tế cao cấp kháng khuẩn được đeo vào âm đạo và đựng hứng kinh dịch thay vì thấm hút nó như băng vệ sinh hay tampon.

Nhưng chúng thực sự hoạt động như thế nào?


Đeo cốc như thế nào?

Những cốc nguyệt san tốt nhất được làm từ silicone y tế mềm dẻo nên có thể gập cốc lại và đưa vào âm đạo. Cốc được đeo gần giống như tampon, và cũng như tampon, cần một thời gian để người dùng làm quen tới các thao tác sử dụng.

Cốc nguyệt san cần được gập lại để có thể dễ dàng đưa vào hơn. Có rất nhiều cách để gập cốc và bạn có thể phải thử các cách khác nhau để tìm ra cách thích hợp nhất cho bản thân.

Nhiều phụ nữ thấy rằng việc ngồi trên bồn cầu, mở rộng hai chân là tư thế dễ dàng nhất để đeo cốc, nhưng một số người khác thì lại thấy thoải mái hơn khi đứng và nhấc một chân lên cạnh bồn cầu. Sau đó có thể dùng các ngón tay để đẩy cốc vào bên trong.

Cốc sẽ hoạt động thế nào sau đó?

Sau khi được đưa vào âm đạo, thường thì đây sẽ là vị trí của cốc trong âm đạo, tuy nhiên cơ địa của mỗi phụ nữ là khác nhau nên vị trí cốc cũng có thể tự điều chỉnh. Một số người sẽ thấy cốc vào sâu hơn, một số người thấy cốc vào nông hơn ở gần cửa mình.

Bạn cần chắc chắn rằng miệng cốc đã mở hoàn toàn ngay dưới cổ tử cung, nơi kinh dịch được giải phóng. Cốc được cố định bởi thành âm đạo và các giác hút qua lỗ thoát khí giữa cốc và thành âm đạo, ngăn dịch kinh rò rỉ ra bên ngoài. Ngoài chức năng ngăn rò rỉ thì điều này cũng giúp cố định cốc khi người dùng di chuyển và hoạt động.

Lấy ra thế nào?

Một trong những điều tuyệt nhất của cốc nguyệt san là cốc có thể để được trong cơ thể bạn tới 12 tiếng. Khi cốc đã đầy hoặc bạn muốn thay rửa cốc, tất cả những gì bạn phải làm là bóp nhẹ vào đuôi cốc để giải phóng sức hút và nhẹ nhàng kéo nó ra ngoài. Đổ dịch kinh vào bồn cầu, rửa với nước sạch và đưa lại vào cơ thể trong 12 tiếng tiếp theo.

Nếu bạn đang trong nhà vệ sinh công cộng không có bồn rửa, bạn có thể mang theo 1 chai nước khoáng để rửa nó hoặc dùng giấy lau. Trước và sau kì, bạn luộc hoặc trụng cốc qua nước sôi 3 – 5 phút để tiệt trùng cốc.

Có thể sẽ cần một chút tập luyện để thao tác thành thạo với cốc nguyệt san, nhưng một khi đã quen với sản phẩm, sử dụng cốc cũng chỉ đơn giản như tất cả các biện pháp cho ngày đèn đỏ khác mà thôi. Thêm nữa, có rất nhiều lợi ích từ cốc nguyệt san hoàn toàn xứng đáng với thời gian tập luyện của bạn. Cốc nguyệt san dễ sử dụng, tuổi thọ lâu hơn, đảm bảo sức khoẻ hơn và tốt cho môi trường. Làm sao mà không yêu thương cho được?